Quang cao giua trang

Ngăn chặn BISUCO xúi nông dân gây áp lực với tỉnh Bình Định!

Thứ năm - 03/05/2018 04:30
Ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, cho biết: “Sau khi BISUCO bị dừng hoạt động, có khoảng 50 người dân Gia Lai kéo nhau đến nhà máy SX của BISUCO hỏi thời gian nào hoạt động trở lại...
Người dân tập trung trước BISUCO lấy đường trừ nợ
Người dân tập trung trước BISUCO lấy đường trừ nợ

Sau khi UBND tỉnh Bình Định buộc Cty CP Đường Bình Định (BISUCO) dừng hoạt động niên vụ ép 2017 – 2018 vì liên tục vi phạm về môi trường, tỉnh Bình Định đã nhận được đơn “kêu cứu khẩn cấp” dày kín chữ ký của hàng trăm người dân ở các huyện Đăk Pơ, Kông Chro, Kbang (Gia Lai) xin tỉnh Bình Định rút lại “thẻ đỏ”, cho BISUCO hoạt động trở lại để tiêu thụ mía cho dân.

Không chỉ vậy, hàng chục người dân Gia Lai còn xuống đến UBND huyện Tây Sơn, đòi chính quyền tạo điều kiện cho BISUCO tái hoạt động. Trước sự việc này, ngày 23/4 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã giao Công an tỉnh làm việc với lãnh đạo BISUCO, nghiêm cấm nhân viên đơn vị này kích động, xúi giục người dân tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, tạo sức ép xin cho BISUCO hoạt động trở lại, nếu xảy ra tình trạng trên phải kịp thời ngăn chặn.

Ngoài lá đơn “kêu cứu khẩn cấp” ký ngày 15/4, thì 170 đại lý chuyên cung ứng nguyên liệu cho BISUCO ở các huyện Đăk Pơ, Kông Chro, Kbang (Gia Lai) gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng Sở TN- MT, KH- ĐT tỉnh Bình Định: “Khẩn thiết xin tỉnh Bình Định tạo điều kiện cho BISUCO hoạt động trở lại để tiếp tục thu mua mía cho người dân các địa phương nói trên”, còn có khoảng 50 người dân Gia Lai vào tận UBND huyện Tây Sơn, nơi BISUCO đứng chân, yêu cầu chủ tịch huyện này tạo điều kiện cho BISUCO hoạt động trở lại.

Ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, cho biết: “Sau khi BISUCO bị dừng hoạt động, có khoảng 50 người dân Gia Lai kéo nhau đến nhà máy SX của BISUCO hỏi thời gian nào hoạt động trở lại để họ thu hoạch mía. Nhân viên BISUCO trả lời nhà máy đã bị đình chỉ, bảo họ đến UBND huyện Tây Sơnliên hệ. Vậy là họ kéo nhau đến cơ quan huyện. Tôi phải đích thân mời vào hội trường, giải thích BISUCO bị dừng hoạt động vì vi phạm về môi trường, đến khi nào khắc phục xong UBND tỉnh sẽ xem xét. Nghe ra, họ kéo nhau về”.

“Chúng tôi cũng đã giao Công an tỉnh làm việc với lãnh đạo BISUCO, đề nghị Cty phải tập trung mọi nguồn tài chính, ưu tiên trả tiền cho người bán mía trên địa bàn. Giao Sở NN-PTNT phối hợp với UBND huyện Tây Sơn và các cơ quan liên quan trực tiếp làm việc với NM Đường An Khê để đẩy nhanh công tác thu mua mía nguyên liệu cho nông dân Bình Định đảm bảo lợi ích giữa người trồng mía và nhà máy”, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này cho biết.
 

10 55 27 2

Kho đường của BISUCO bị cấn nợ đến trống hoác

Tác giả bài viết: VŨ ĐÌNH THUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây