Quang cao giua trang

Phong trào luyện tập TDTT trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh: Sôi nổi nhiều hoạt động

Thứ ba - 16/05/2017 21:17
Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc luyện tập TDTT đối với người phụ nữ, những năm qua các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã phát động phong trào “Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp” và nhận được sự hưởng ứng tích cực, ngày càng lan rộng của chị em.
Thi đấu cầu lông trong Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ” tỉnh lần thứ XI năm 2017.
Thi đấu cầu lông trong Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ” tỉnh lần thứ XI năm 2017.
Trong những năm qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tích cực gầy dựng phong trào luyện tập TDTT trong nhiều đối tượng phụ nữ.
Gầy dựng phong trào
Có thể kể đến những đơn vị xuất sắc như: Hội LHPN TP Quy Nhơn, Hội LHPN huyện Hoài Nhơn quan tâm xây dựng nhiều mô hình luyện tập thể dục thể thao, hàng năm phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT và các địa phương tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đồng diễn thể dục dưỡng sinh... góp phần xây dựng, kích thích phong trào phát triển. Đây cũng là hai địa phương đã cung cấp nhiều VĐV nữ xuất sắc cho các đội tuyển của tỉnh.
Hoặc như Hội LHPN huyện Phù Cát, đơn vị này tích cực phát động, duy trì và tổ chức sâu rộng phong trào luyện tập TDTT cho hội viên ở cơ sở. Từ đó, phát hiện, tuyển chọn được những chị em có năng khiếu, đạt thành tích cao để bồi dưỡng tập luyện thêm, tích cực tham gia các hội thao, giải thi đấu do cấp tỉnh tổ chức. Phong trào luyện tập cầu lông có sự phát triển, nên huyện Phù Cát đã có một số VĐV nữ đoạt thành tích cao tại các giải đấu thời gian qua như: HCV Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc 2016, HCB Giải cầu lông do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức 2016...
Những năm gần đây, phong trào luyện tập TDTT trong phụ nữ các huyện miền núi, trung du trong tỉnh cũng có sự phát triển mạnh hơn. Ở huyện An Lão hiện 10/10 xã, thị trấn đã thành lập được đội bóng chuyền nữ, duy trì luyện tập, thi đấu sôi nổi. Huyện cũng xây dựng được 3 CLB “Phụ nữ với TDTT” gồm 128 thành viên, 5 CLB “Phụ nữ sống vui, sống khỏe, sống có ích” với 506 thành viên. Đây là nền tảng để huyện An Lão tuyển chọn lực lượng VĐV nữ có chất lượng tham gia đạt thành tích tại các giải đấu cấp tỉnh. Gần đây, tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV - 2017, các VĐV nữ An Lão đã đoạt giải Nhất môn đẩy gậy và giải Nhì môn chạy việt dã.
Tại huyện Hoài Ân, nhiều môn thể thao đã được hội viên phụ nữ hưởng ứng luyện tập như bóng chuyền, cầu lông, thể dục thẩm mỹ. Hàng năm, Hội LHPN phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT, Ban nữ công LĐLĐ huyện tổ chức hội thao, giải bóng chuyền nữ... và tham gia đạt nhiều thành tích qua các đợt hội thao do Hội LHPN tỉnh tổ chức.
Vì sức khỏe phụ nữ
Một trong những sân chơi có quy mô lớn, thiết thực góp phần gầy dựng phong trào rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó là Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ” được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở VH-TT (trước đây là Sở VH-TT&DL) duy trì tổ chức định kỳ trong nhiều năm qua.
Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ” tỉnh lần thứ XI năm 2017 đã được khai mạc tối 15.5 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, với sự tham gia của hơn 300 VĐV, HLV của 14 đoàn Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh và công nhân viên chức, người lao động trong tỉnh. Trong 3 ngày diễn ra (bế mạc chiều 17.5), các VĐV tham gia thi đấu 3 môn: bóng chuyền, cầu lông, nhảy bao bố. 
Bà Từ Thị Phụng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết: “Tổ chức ngày càng nhiều hoạt động TDTT, xây dựng các mô hình CLB TDTT, gia đình thể thao... các cấp hội đã thu hút đông đảo phụ nữ ở các lứa tuổi, thành phần, ngành nghề khác nhau tham gia, tạo thành phong trào rèn luyện sức khỏe sôi nổi, sâu rộng trong phụ nữ từ thành thị đến nông thôn và miền núi. Thông qua việc tổ chức Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ”, các cấp Hội sẽ phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố tích cực, xuất sắc để tham gia Đại hội TDTT các cấp, đồng thời làm nòng cốt trong phong trào TDTT tại địa phương, đơn vị và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Hội thao “Vì sức khỏe phụ nữ” tỉnh lần thứ XI năm 2017 là hoạt động chính trong chương trình kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Sở VH-TT về công tác văn hóa, thể dục, thể thao năm 2017 (được ban hành vào ngày 21.4.2017). Thực hiện theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp hội phụ nữ nhân rộng, duy trì các mô hình CLB TDTT ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; triển khai thực hiện các hoạt động TDTT phù hợp với thực tiễn địa phương cho hội viên, phụ nữ, kết hợp nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, công tác Hội năm 2017. Sở VH-TT chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc phối hợp với Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích thêm nhiều đối tượng phụ nữ tham gia luyện tập TDTT.
HOÀI THU  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây