Quang cao giua trang

Thác Đổ Nghĩa Điền - Thắng cảnh đẹp

Thứ năm - 11/05/2017 04:58
Hoài Ân, một vùng đất trung du, được thiên nhiên ban tặng phong cảnh cảnh hữu tình. Trong đó, Thác Đổ ở thôn Nghĩa Điền, xã Ân Nghĩa là một cảnh đẹp mà ai một lần đến cũng lưu luyến.
Vực đá dựng cao, nước từ dòng suối trên cao đổ xuống trông hùng vĩ.
Vực đá dựng cao, nước từ dòng suối trên cao đổ xuống trông hùng vĩ.
Muốn thăm Thác Đổ Nghĩa Điền, khi đến thị trấn Tăng Bạt Hổ du khách đi theo Tỉnh lộ 630 khoảng 25km là đến gần thác. Thác Đổ nằm ẩn mình giữa những ngọn núi cao và những cánh rừng bạt ngàn thuộc địa phận thôn Nghĩa Điền. Ngồi dưới bóng thác ta được nghe câu chuyện huyền thoại về cô gái Bana ra suối đợi chờ người yêu, mắt xa xăm nhìn về đầu nguồn con nước, lộ lưng trần để mái tóc óng mượt xõa dài, xõa dài điểm bạc rồi hóa đá mà hôm nay nhìn ngọn thác tưởng như mái tóc nàng bồng bềnh giữa đại ngàn.
Trong nắng sớm những ngày đầu xuân, chúng tôi quyết tâm cuốc bộ  từ thôn Nghĩa Điền vào thác, mất 30 phút, trên con đường đất gồ ghề sỏi đá dẫn vào thắng cảnh mà người dân địa phương bảo vẫn còn hoang sơ lắm.
Từ đằng xa, đã cảm nhận âm thanh róc rách vang vọng tạo ra bởi dòng suối đang tuôn trào vỗ xô những ghềnh đá. Và rồi, hiện ra trước mặt, con suối nhấp nhô đá thấp, đá cao, hòn lớn, hòn nhỏ, cùng dòng nước trong vắt, mát lạnh.
Thác Đổ Nghĩa Điền hiện ra ngất cao, ào ào nước đổ tung bọt trắng xóa. Thật là một cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ. Độ dài suối thác khoảng chừng 500 mét, nhiều tầng lớp đá, hòn to, hòn nhỏ tạo khe rảnh, con nước lúc len lỏi, chầm chậm, lúc tuôn chảy, gấp gáp. Và đặc biệt, từ trên cao chừng 30m một ngọn nước xối mạnh ào ào trên một vách đá dựng cao tạo nên cảnh thác nước đẹp và sảng khoái khi được ngâm mình trong dòng suối mát.
Thác Đổ Nghĩa Điền tuy hoang sơ nhưng cứ mỗi dịp tết đến xuân về, dịp nghỉ lễ và nhất là vào mùa hè người dân trong huyện và các nơi về đây thăm thú hòa mình với thiên nhiên. Hy vọng tương lai không xa, Thác Đổ Nghĩa Điền sẽ được khai thác phục vụ du lịch của huyện trung du miền núi Hoài Ân.
viewimage
Dòng suối nước nhấp nhô đá với dòng nước trong lành.
viewimage (1)
Nước suối chảy len qua các lèn đá.
viewimage (2)
viewimage (3)
Suối đá nhấp nhô, nước chảy qua các gộp đá tạo âm thanh ầm ào.
viewimage (6)
viewimage (5)
Cận cảnh khu vực chân thác nước.
viewimage (7)
Toàn cảnh Thác Đổ
viewimage (8)
Du khách chụp ảnh lưu niệm bên thác nước.
Bài, ảnh : Võ Chí Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây