Quang cao giua trang

Khám phá Mũi Vi Rồng – tuyệt tác hoang sơ của biển trời

Thứ hai - 15/05/2017 03:50
Theo truyền thuyết, Mũi Vi Rồng xưa kia nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương còn gọi là “Đá vảy rồng”. Đời nhà Đường, viên tướng Cao Biền đã đi tìm những nơi đất có vượng khí ở nước ta để trấn yểm, trong đó có Mũi Vi Rồng. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ. Máu rồng đọng lại tạo thành những hòn đá son nhỏ nằm lẫn trong cát.
Khung cảnh Mũi Vi Rồng nhìn từ xa. Ảnh: Tiểu Duy
Khung cảnh Mũi Vi Rồng nhìn từ xa. Ảnh: Tiểu Duy
Tương truyền rằng, loại đá son này rất cứng. Khi mài với nước thì ra màu thắm đỏ, khi cầm không dính tay nên được truyền tụng loại son trời cho. Ngày xưa, học trò khắp nơi về đây để lấy loại đá về làm son cho thầy chấm bài. Ngày nay, đến khám phá Mũi Vi Rồng nếu tinh ý bạn vẫn có thể tìm thấy những hòn son màu đỏ nằm lẫn trong cát biển.
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 5
Ảnh: thuvien.datviet.com
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 10
Ảnh: Le Thanh
Nhìn từ xa Mũi Vi Rồng hiện ra là một tảng đá vươn mình ra biển hùng dũng. Giữa lòng núi đá là một hang động xuyên ra biển, núi đá và sóng biển tạo cho Mũi Vi Rồng một phong cảnh thiên nhiên giao hòa hùng vĩ. Bao quanh ghềnh đá nhô ra biển là quần thể bãi đá cũng nhô lên kì thú tựa như một con rồng đang cất mình bay ra biển.
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 7
Biển trời hoang sơ ở Mũi Vi Rồng. Ảnh: Dân Việt
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 3
Hang đá do sóng biển và kiến tạo ở Mũi Rồng. Ảnh: _abluemay_
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 7
Ảnh: gausupo
Đến đây, du khách có thể ngồi trên những tảng đá ngắm núi, ngắm biển và bọt sóng đánh vào ghềnh đá trắng xóa, thấp thoáng phía xa xa là những con thuyền của ngư dân tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 11
Ảnh: Le Thanh
Sau khi đã ngắm thỏa thuê và lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở đây, du khách cũng đừng quên tắm biển, dạo những bãi tắm nhỏ nhắn gần đó rất sạch, cát trắng phau, dòng nước mát rượi.
du lich binh dinh kham pha mui vi rong tuyet tac hoang so cua bien troi ivivu 8
Ảnh: Tiểu Duy

Ngoài ra, đặc sản nổi tiếng mà du khách nhất định phải thử khi đến đây đó là rượu Mỹ Thọ, nổi tiếng từ xưa đến giờ qua câu ca dao “Về thăm thắng cảnh Vi Rồng/Uống rượu Mỹ Thọ thơm nồng tình quê”.

Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà gần gũi Mũi Vi Rồng là điểm đến mới cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm khi du lịch Bình Định hè này.

Theo Mi Mi (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây